10 điều người mua nhà lần đầu ở Gò Vấp cần biết

Không phải ai trong chúng ta cũng có nhiều kinh nghiệm trong việc mua nhà, nhất là những người mua nhà lần đầu. Chính việc thiếu kinh nghiệm đó có thể khiến chúng ta mua nhầm một căn nhà không tốt.

Nhà Đất Ngọc Hoa hàng ngày nhận được hàng trăm cuộc điện thoại từ khách hàng hỏi những vẫn đề về nhà đất, pháp lý, thủ tục giấy tờ nhà.

Dưới đây là 10 điều người mua nhà lần đầu nên biết.

  1. Xác định mục đích mua nhà:

+ Khi mua nhà, điều đầu tiên bạn phải nghĩ đến là mục đích mua nhà là gì?

+ Làm chỗ ở cho gia đình, làm nơi ở kết hợp kinh doanh hay chỉ là mua nhà để kinh doanh kiếm lời?

+ Về loại nhà thì bạn nhắm đến nhà phố, nhà mới, nhà cũ hay mua đất?

+ Quy mô bao nhiêu phòng và diện tích bao nhiêu? Kiến trúc như thế nào? Phong thủy có phù hợp vận mệnh, sự nghiệp và gia đình của bạn hay không?

2. Chủ động tài chính

+ Bạn phải luôn biết chắc thực lực của mình, biết rõ mình có bao nhiêu tiền.

+Không nhất thiết bạn phải có đủ tiền ngay khi mua nhà, chỉ cần có một số tiền nhất định, số còn lại có thể trả góp dần.

+ Hiện nay bên Nhà Đất Ngọc Hoa có hỗ trợ vay ngân hàng 80% với lãi suất ưu đãi. Liên kêt với nhiều ngân hàng uy tín như Saccom bank, Việt tin Bank, AgriBank, MB Quân Đôi…

3. Xác định địa điểm

+ Địa điểm là yếu tố không thể không chú ý khi mua nhà. Bạn nên biết rằng vị trí của ngôi nhà ảnh hưởng đến giá cả cũng như sự thuận tiện cho việc học của con bạn và việc làm của bạn trong tương lai.

+ Nếu khả năng không mua được nhà gần trung tâm thì cũng nên xem xét vị trí gần các tiện ích cần thiết như chợ, trường học, nơi làm việc..

4.Môi trường sống – hàng xóm

+ Môi trường sống ảnh hưởng rất lớn đến tính cách, thái /độ của con cái bạn sau này. Chẳng có khách hàng nào muốn hàng xóm ngôi nhà tương lai của họ không thân thiện, la lối, trẻ con đùa giỡn, la hét, quậy phá,… Nhân tố môi trường có quan hệ trực tiếp đến chất lượng cuộc sống người ở sau này.

+ Những khu dân cư ở các thành phố lớn mà hàng xóm có hành vi lấn chiếm, cơi nới ngõ vào nhà… dẫn đến tranh chấp gay gắt chưa thể giải quyết được. Với những trường hợp thế này tốt nhất nên tránh vì rất có thể bạn sẽ gặp nhiều rắc rối sau khi mua nhà.

5. Sự an toàn

+ Nhiều người nghĩ rằng trong nhà thì an toàn và không đáng phải lo. Nhưng bạn có biết, có hàng trăm yếu tố trong nhà tưởng như vô hại nhưng lại ẩn chứa rất nhiều nguy ,

+ Do đó, khi xem xét mua một căn nhà, bạn cần lưu ý kết cấu của ngôi nhà cũng như hệ thống điện, nước để xem liệu chúng đã đủ an toàn cho gia đình bạn chưa.

6. Tình hình an ninh

+ Khi quyết định mua một ngôi nhà, bạn cũng nên xem xét tình hình an ninh của khu phố mà bạn dự định sinh sống.

7. Lựa chọn loại nhà phù hợp

+ Bạn đang phân vân không biết mua một miếng đất khu đồng bộ,  hay một ngôi nhà mà bạn có quyền sở.

+ Nếu bạn muốn thiết kế riêng một ngôi nhà theo ý của mình hoặc thay đổi trong tương lai thì bạn nên mua đất. + Còn bạn muốn những ngôi nhà có thiết kế sẵn hiện đại hãy mua những căn nhà phố trống.

8. Xem xét giá cả

Bạn nên tham khảo từ những người có kinh nghiệm hoặc thông tin từ internet để biết mức giá thị trường cho những ngôi nhà tương tự ngôi nhà mà bạn muốn mua.

9.Tính pháp lý

Khi quyết định mua một ngôi nhà, hãy chắc chắn ngôi nhà đó có đầy đủ giấy tờ hợp pháp. Bên cạnh đó, bạn cũng phải hết sức chú ý khi làm hợp đồng mua bán hay các thủ tục sang tên, chuyển nhượng.

10.Chọn nhà môi giới bất động sản – “chọn mặt gửi vàng”

+ Tại sao bạn nên nhờ sự trợ giúp của nhà môi giới bất động sản?

Vì nhà môi giới nắm được chủ nhà, có thể làm giá tốt nhất nhất cho bạn vì họ nắm rỏ thông tin, giá cả của căn nhà. Họ đưa ra được những vấn đề xung quang căn nhà như khu vực có an ninh, tiện ích xung quang nhà…

Dịch vụ mô giới hiện nay rất nhiều, để chọn được DV có tâm uy tín – chất lượng – đảm bảo được bạn mua căn nhà với giá trị thật hãy đến với nhà đất Ngọc Hoa để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.