Ngày 29/6 vừa qua, Batdongsan.com.vn phối hợp cùng Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam tổ chức Hội thảo “Môi giới bất động sản Việt Nam – Chuyên nghiệp và Hội nhập quốc tế” tại TP.HCM.

Từ năm 2014, Luật Kinh doanh Bất động sản đã quy định rõ: Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải thành lập doanh nghiệp và phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản. Nếu cá nhân kinh doanh độc lập thì phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản và đăng ký mã số thuế và nộp thuế theo quy định của pháp luật.

Hội thảo “Môi giới BĐS Việt Nam - Chuyên nghiệp và hội nhập quốc tế”

Tuy nhiên, trên thực tế, trong khoảng 300.000 môi giới bất động sản đang hoạt động tại Việt Nam, hiện chỉ có 27.000 người có Chứng chỉ hành nghề theo luật cũ, 8.000 người đã có Chứng chỉ hành nghề theo luật mới. Nhà môi giới tại Việt Nam nhìn chung đều “thờ ơ” và bỏ qua những quy định của pháp luật khi hành nghề. Khi rào cản pháp luật vô hình chung không có nhiều “giá trị” với những người làm nghề môi giới, thì việc trông đợi các nhà môi giới tuân thủ đạo đức nghề nghiệp, đóng góp cho sự phát triển minh bạch của thị trường bất động sản là một điều không đơn giản.

GS. Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên Môi trường & Ngọc Hoa trong hội thảo mô giới BĐS tại Việt Nam

Hẳn những người quan tâm đến thị trường bất động sản vẫn không thể quên tình trạng sốt đất ảo, tung tin đồn thất thiệt về giá đất thời điểm đầu năm 2019, đã khiến cho Đà Nẵng và Phú Quốc chịu ảnh hưởng nặng nề như thế nào. Chẳng hạn, năm 2016, một lô đất 100m2 tại Khu đô thị Hòa Xuân (Q.Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) có giá từ 1 – 1,3 tỷ đồng; Khu đô thị Phước Lý (Q.Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) ở mức khoảng 400 – 500 triệu đồng thì đến tháng 2/2019, giá bán đã cao gấp 4 – 6 lần dao động từ 2,5 – 4 tỷ đồng tại cùng khu vực. Còn tại Phú Quốc, mặc dù câu chuyện đặc khu vẫn đang được Quốc hội và Chính phủ xem xét, tuy nhiên nhiều “cò đất” ở đây thậm chí còn in hẳn “quyết định” và tư vấn những lợi ích chắc như “đinh đóng cột” khi mua đất ở “đặc khu” này cho các khách hàng của mình.

Các nhân viên trong công ty Nhà Đất Ngọc Hoa đã tham gia hội thảo “Môi giới BĐS Việt Nam - Chuyên nghiệp và hội nhập quốc tế”
Các nhân viên trong công ty Nhà Đất Ngọc Hoa đã tham gia hội thảo.

Hội thảo sẽ đưa ra một số giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả nghề môi giới như giải pháp quản lý người môi giới theo công nghệ gắn mã số. Đồng thời, cũng mang ý kiến, đề xuất của người trong nghề đến với cơ quan lập pháp và hành pháp nhằm quản lý nghề môi giới bất động sản hiệu quả hơn. Hội thảo được kỳ vọng sẽ nâng cao vai trò tích cực của nhà môi giới với thị trường bất động sản nói riêng và đóng góp cho toàn bộ nền kinh tế nói chung cũng như giúp cho thị trường bất động sản Việt Nam phát triển bền vững và minh bạch.

Các nhân viên trong công ty Nhà Đất Ngọc Hoa đã tham gia hội thảo cùng với hơn 600 khách mời tham dự là các cấp quản lý của các công ty môi giới/sàn giao dịch, chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án & kinh doanh bất động sản

Các thành viên trong công ty Nhà Đất Ngọc Hoa đã luôn tích cực tham gia học hỏi kinh nghiệm – bổ sung kiến thức để trở thành nhà môi giới chuyên nghiệp.


Chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng quý khách hàng, cung cấp đầy đủ thông tin và hỗ trợ về pháp lí cho khách hàng.